แบล็คเคอร์แรนท์ (Blackcurrant)
แบล็คเคอร์แรนท์มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ribes nigrum มีต้นกำเนิดจากทวีปยุโรปกลางและยุโรปเหนือ ถูกขนานนามให้เป็นที่สุดของตระกูลเบอร์รี่ ผลเล็ก ๆ กลม ๆ ผิวเรียบเกลี้ยง ปลายของแบล็คเคอร์แรนท์นั้นมีจุกของก้านติดอยู่นิดหน่อย เนื้อชุ่มฉ่ำน้ำ เปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอม และเมล็ดทรงรี ซึ่งแบล็คเคอร์แรนท์นี้มีสรรพคุณที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ป้องกันอัลไซเมอร์ ป้องกันโรคมะเร็ง ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยบำรุงเลือด และบำรุงประสาท ฯลฯ นิยมใช้ทำอาหาร เครื่องดื่ม สามารถรับประทานได้ทันที ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อย บางครั้งแช่ฟรีซแล้วรับประทานก็มี
แจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น