Hokkien Prawn Mee

Hokkien Prawn Mee
Hokkien Prawn Mee
ผัดหมี่ฮกเกี้ยนกุ้ง จานนี้ใช้หมี่ฮกเกี้ยน หมี่เส้นเหลืองผัดแบบแฉะๆ ใส่ไข่ ซอสถั่วเหลือง กระเทียม ถั่วงอก วุ้นเส้น Bee Hoon และกุ้งหรือปลาหมึก ผัดกับซอสรสชาติเข้มข้นที่ทำจากหัวกุ้ง หอย และปลาแห้ง และถ้าจะให้ครบสูตรก็ต้องคลุกกับเครื่องปรุงอย่าง “Sambal Chilli” (คล้ายน้ำพริกใส่กะปิบ้านเรา) และส้มจีน (ใช้บีบแทนมะนาว) เป็นอาหารอีกอย่างที่ขอแนะนำ






Mafia123

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เกิมเติ๋ม (Cơm Tấm)

บั๋นห์แซ่ว (Bánh Xèo)

บั๋นห์แบ่ว (Banh Beo)